Hotline : 0903.939.812 Email : loc.nguyenxuan@byprimrose.com

NỔI BẬT

CHUYÊN MỤC TIN

So sánh cửa nhôm kính bản lề và cửa trượt nhôm kính

​Bạn đang tìm kiếm lối đi dễ dàng vào khu vườn của mình và tận dụng nhiều ánh sáng chiếu vào từ bên ngoài? Lựa chọn cửa ra vào phù hợp là một quyết định quan trọng để đảm bảo điều này. Cho dù bạn đã quyết định thay thế cửa của mình hay chọn một cái mới hoàn toàn, bạn có thể khó biết nên chọn phong cách nào

​Bạn đang tìm kiếm lối đi dễ dàng vào khu vườn của mình và tận dụng nhiều ánh sáng chiếu vào từ bên ngoài? Lựa chọn cửa ra vào phù hợp là một quyết định quan trọng để đảm bảo điều này. Cho dù bạn đã quyết định thay thế cửa của mình hay chọn một cái mới hoàn toàn, bạn có thể khó biết nên chọn phong cách nào.
 
Cửa ra vào có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cửa gấp hai lần, cửa trượt và bản lề. Hai lựa chọn phổ biến nhất là cửa bản lề và cửa lùa nhôm kính. Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định đó là lựa chọn tốt nhất cho bạn?
 
Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra tất cả ưu và nhược điểm của cửa nhôm kính trượt và cửa bản lề để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho mình.
 
Điều đầu tiên, sự khác biệt giữa cửa bản lề và cửa trượt là gì?
 
Chúng ta hãy đi qua các thuộc tính chính của cửa trượt và cửa bản lề để có thể tìm hiểu thêm về mỗi tùy chọn. Sau đó, chúng tôi đi vào chi tiết hơn về các yếu tố khác nhau để giúp bạn chọn cửa ra vào hoàn hảo.

Cửa bản lề (cửa mở quay)

 • Cửa bản lề là loại cửa được mở từ trung tâm. Chúng mở và đóng từ bản lề theo cách xoay (giống như bất kỳ cánh cửa tiêu chuẩn nào khác trong nhà của bạn).
 • Thiết kế cửa kiểu này thường theo xu hướng cổ điển hơn là đương đại, vì vậy nó sẽ phù hợp với ngôi nhà có phong cách trang trí và kiến ​​trúc truyền thống hơn.
 • Với cửa kiểu mở quay, bạn có thể mở một hoặc hai cánh tùy theo sở thích. Bạn không cần phải mở cả hai.
 • Một lợi thế của cửa này là bạn có thể sử dụng không gian rộng mở để di chuyển bất kỳ món đồ nội thất lớn nào vào nhà của bạn.
 • Cửa bản lề thường có khung dày hơn cửa kính trượt.

Cửa trượt nhôm kính

 • Cửa trượt nhôm khác với cửa bản lề ở chỗ chúng được làm bằng các tấm kính lớn hơn và có thể đóng mở trượt.
 • Cửa trượt mở bằng cách trượt các cánh chồng lên nhau hoặc trượt ra khỏi tâm qua các tấm cố định.
 • Cửa trượt được cho là lựa chọn ‘gọn gàng hơn’ vì hai cửa gần như nhẹ vào nhau thay vì xoay vào trong hoặc ra ngoài khi mở.
 • Một lợi ích khác là dễ dàng mở cửa, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn cho một hộ gia đình có người già hoặc người tàn tật chỉ cần trượt cửa mở. Bạn cũng không phải lo lắng về việc các ngón tay bị kẹt vào bản lề cửa hoặc cửa sập.
 • Cửa đi mở trượt thường đi kèm với cửa lưới nên bạn có thể tận hưởng làn gió mát lạnh thoang thoảng trong nhà mà không lo có côn trùng chui vào.
 • Cửa trượt nhôm kính cũng rất tốt cho những ai muốn có càng nhiều diện tích kính trên cửa càng tốt. Cửa bản lề thường có khung dày hơn, đặc biệt là ở phần hai cửa gặp nhau ở giữa. Những người yêu thích ánh sáng tự nhiên sẽ thích phần kính lớn hơn và khung hẹp làm gián đoạn tầm nhìn mà cửa trượt mang lại.
 • Khi cửa trượt mở, không có thêm không gian bị chiếm dụng khi chúng trượt vào nhau. Vì vậy, chúng là lựa chọn tiết kiệm không gian hơn trong cả hai.
 • Cửa trượt nhôm có phong cách hiện đại hơn, vì vậy có thể không phù hợp với những ngôi nhà được trang trí truyền thống nhưng sẽ phù hợp với những ngôi nhà có thẩm mỹ hiện đại hơn.

An toàn và Hiệu quả năng lượng của cửa bản lề và cửa trượt

Đảm bảo ngôi nhà của bạn có cửa ra vào và cửa sổ trượt bằng kính tiết kiệm năng lượng nhất là ưu tiên của bất kỳ chủ nhà nào. Trong số hai loại cửa này, cửa bản lề có truyền thống giữ nhiệt và giữ lạnh tốt hơn. Điều này là do kính không tốt để cách nhiệt và cửa trượt có phần kính lớn hơn cửa bản lề. Tuy nhiên, cửa trượt có độ kín khít hơn so với cửa bản lề. Bạn có thể đầu tư vào cửa trượt nhôm kính hai lớp với công nghệ cách nhiệt tiên tiến. Cửa trượt hiện đại ngày nay tiết kiệm năng lượng hơn cửa bản lề.
Mức độ an toàn của cửa trượt nhôm và cửa bản lề đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua khi công nghệ và vật liệu ổn định hơn kết hợp với nhau để làm cho chúng có khả năng chống trộm cao hơn. Có những biện pháp an ninh bổ sung mà bạn có thể thực hiện khi lắp đặt cửa ra vào để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Điều này bao gồm việc lắp đặt khóa điện tử và hệ thống báo động tự động, hoạt động thực sự tốt với cửa trượt. Các nhà sản xuất cửa trượt của chúng tôi cung cấp tất cả các biện pháp này để bạn có thể chọn mức độ an ninh cần thiết để giúp bạn cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà của mình.
Cho dù bạn quyết định tùy chọn nào, hãy kiểm tra xem lựa chọn của bạn có được phân loại để đảm bảo tính bảo mật tối ưu hay không.

Chi phí cửa bản lề và cửa trượt

Chi phí là một cân nhắc quan trọng sẽ giúp bạn quyết định chọn cửa loại nào. Mức giá trung bình của cửa bao gồm nhân công và tất cả các vật liệu, vì vậy bạn có thể cắt giảm chi phí nếu bạn có thể tự lắp các cánh cửa cho mình. Tuy nhiên, đây là một dự án phức tạp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt cửa một cách chuyên nghiệp để tránh bất kỳ vấn đề nào sau này. Cửa gỗ truyền thống thường đắt hơn cửa nhôm kính trượt. Tất cả phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mô hình cụ thể bạn sử dụng, tùy chỉnh các biện pháp an toàn và cách nhiệt, và liệu bạn có tự lắp đặt hay không.

Thiết kế cửa bản lề và cửa trượt

 • Sở thích thiết kế của bạn có thể là yếu tố quyết định chính giữa cửa bản lề và cửa trượt nhôm vì chúng khác nhau khá nhiều về mặt thẩm mỹ. Như đã đề cập trước đây, cửa bản lề có xu hướng khung cửa rộng hơn, nghĩa là bạn nhận được ít ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà hơn. Khung cửa bản lề có thể phù hợp hơn với những căn nhà cũ hoặc những người thích phong cách trang trí truyền thống.
 • Cửa trượt cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và một khung hẹp đơn giản cho những người thích thiết kế hiện đại và tiện dụng. Cách mà cửa trượt bằng kính được thiết kế có nghĩa là bạn sẽ có được một cánh cửa trông gọn gàng hơn vì các cửa chỉ đơn giản xếp vào nhau (đây cũng là một yếu tố tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn không gian hiệu quả hơn).

Ai mà không muốn tận hưởng khung cảnh khu vườn xinh đẹp từ cửa hiên nhà mình? Cửa trượt chắc chắn là lựa chọn tốt hơn cho việc này, vì chúng cung cấp tầm nhìn rộng hơn từ các tấm kính lớn hơn. Ngay cả khi cửa trượt đang mở, tầm nhìn của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Vì những cánh cửa bản lề không thể mở rộng nên chúng có xu hướng hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài hơn.

Cửa trượt hay cửa bản lề tốt hơn?

Câu trả lời ngắn gọn là nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn! Rõ ràng rằng cửa trượt nhôm là lựa chọn tốt hơn về mặt chức năng do tiết kiệm không gian, dễ sử dụng, tầm nhìn tốt hơn và khả năng truyền ánh sáng nhiều hơn. Tuy nhiên, cửa bản lề có thể phù hợp hơn với những người thích thiết kế truyền thống và có nhiều không gian hơn. Dù bằng cách nào, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm một chút về ưu và nhược điểm của cả hai tùy chọn để bạn có thể quyết định cái nào là tốt nhất cho mình.

Có thể bạn muốn xem (Tin cùng loại)

Ngắm nhà phố 2 tầng sang trọng

Thiết kế Nhà đẹp khác biệt

Nhà đẹp kiểu dáng mới lạ

Không gian nhà đẹp lý tưởng

60 ý tưởng trang trí phòng cho bé