Hotline : 0903.939.812 Email : loc.nguyenxuan@byprimrose.com

NỔI BẬT

CHUYÊN MỤC TIN

Mẹo khắc phục cửa nhôm kính bị kêu nhanh và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc cửa nhôm bị hư hỏng và đặc biệt chứng bệnh thường gặp nhất chính là cửa nhôm bị kêu lẹt kẹt , có tiếng rất khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân bạn cần nắm rõ để đảm bảo sự an toàn và tránh được những âm thanh ảnh hưởng đến sự khó chịu cho những thành viên trong gia đình bạn. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này nha

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc cửa nhôm bị hư hỏng và đặc biệt chứng bệnh thường gặp nhất chính là cửa nhôm bị kêu lẹt kẹt , có tiếng rất khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân bạn cần nắm rõ để đảm bảo sự an toàn và tránh được những âm thanh ảnh hưởng đến sự khó chịu cho những thành viên trong gia đình bạn. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này nha

1. Những nguyên nhân khiến cửa nhôm bị kêu

 
- Cửa nhôm bị bụi bẩn
 
Đây là nguyên nhân chủ quan do không vệ sinh trong thời gian dài làm cho những bộ phận đóng vai trò đóng mở cửa nhôm như ổ khóa, khớp nối bị hỏng dẫn đến cửa nhôm phát ra tiếng kêu.
 
Nếu cửa nhôm không được vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ là nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm dễ bị hỏng và phát ra tiếng kêu, vậy nên bạn hãy thường xuyên xử dụng những công cụ hút bụi hoặc chổi quét để vệ sinh nhé.
 
- Khớp nối khung nhôm bị hỏng
Những không gian thường xuyên ẩm ướt sẽ dễ dẫn đến khớp khung nhôm và chất tram khí trên khung nhôm bị ăn mòn, rỉ sét cũng là nguyên nhân làm cho cửa kêu.
- Gioăng cửa nhôm bị hỏng
 Gioăng bị lỏng và văng ra khỏi khung nhôm ngoài việc làm cho cửa không được kín khít như lúc đầu thì cũng làm cho nó bị kêu. Lúc này bạn dùng keo silicon để gắn lại hoặc mua mới gioăng.
 - Bánh xe bị hỏng
 Đây là lỗi thường gặp ở cửa trượt do việc bánh xe có vấn đề hoặc gỉ sét, bị khô dầu làm tăng ma sát  làm cho việc di chuyển cửa nhôm khó khăn và phát ra âm thanh to khi đóng và mở.Và cách khắc phục lúc này là bôi dầu mỡ vào bánh xe, mua mới bánh xe để thay thế hoặc gọi đơn vị sữa chữa đến hỗ trợ.
- Nan nhôm cửa không căng
Trường hợp này xảy ra với cửa nhôm cuốn do nan cửa không căng, lệch nan, thừa nan làm cửa nhôm phát ra tiếng kêu khi đóng mở. Trong trường hợp này bạn liên hệ đơn vị sửa chữa để bỏ bớt nan cuốn hoặc đệm thêm dây poliglide vào bát nhựa để tăng kích tấc vòng lô cuốn.
- Bản lề bị hỏng
 Bản lề bị lệch hoặc gỉ sắt, hoặc không được bôi trơn dầu mỡ sẽ làm cho cửa nhôm bị kêu, còn nếu bị văng ra khỏi trụ sẽ làm cho cửa bung ra gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà. Do đó cần đặc biệt chú ý đến nó nhé và tốt nhất là nên gọi đơn vị sửa chữa đến để khắc phục ngay là an toàn nhất.
- Cánh cửa bị xệ
 Lúc này khi đóng mở cửa sẽ bị cọ nền và phát ra tiếng kêu và bạn nên nhấc cửa ra khỏi bản lề rồi đệm thêm vòng đệm vào hoặc để an toàn bạn nên gọi thợ đến để sửa chữa nhé.
- Thi công không chuẩn
 Tình trạng cửa nhôm bị kêu cũng có thể do trong quá trình lắp đặt thì các đơn vị thi công cân chỉnh bị lệch, không đúng được trục chuẩn. Do đó bạn cần gọi đơn vị đó đến bảo hành hoặc sửa chữa, lắp đặt lại một cách hiệu quả nhất.

2 Cách Khắc phục tiếng cửa kêu cọt kẹt

Bước 1. Phun dầu bôi trơn chống rỉ sét WD-40 vào bản lề cửa
Bước 2. Lau sạch vết dầu bắn
Bước 3. Tra thêm dầu mỡ vào bản lề
Bước 4. Kiểm tra xem cửa có bị xệ cánh
 
Một nguyên nhân nữa khiến cửa kêu cọt kẹt khi đóng mở là do cánh cửa bị xệ. Lúc này, dù chúng ta đã tra dầu mỡ vào bản lề cửa thì vẫn chưa thể ngăn chặn tiếng cọt kẹt khó chịu. Khi phát hiện cánh cửa bị xệ, bạn cần khắc phục bằng cách nhấc cánh cửa ra khỏi bản lề và đệm thêm một vòng đệm vào mỗi bên bản lề. 
 
Nếu cửa bị xệ nhiều, bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp thay vì tự mình khắc phục vì rất dễ làm cho cửa nhanh hỏng hơn.
 
Lưu ý khi dùng bản lề cửa
Để tránh tình trạng hư hỏng bản lề, trước khi lắp đặt bạn cần biết rõ nên dùng loại bản lề nào cho từng vị trí và từng loại cửa khác nhau bởi tùy từng công trình, mục đích sử dụng mà sẽ có những kiểu bản lề khác nhau cho phù hợp với công năng sử dụng.
Nên chọn loại bản lề tốt, lắp ráp đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để giúp bộ cửa được an toàn, bền bỉ.

 

Có thể bạn muốn xem (Tin cùng loại)

Ngắm nhà phố 2 tầng sang trọng

Thiết kế Nhà đẹp khác biệt

Nhà đẹp kiểu dáng mới lạ

Không gian nhà đẹp lý tưởng

60 ý tưởng trang trí phòng cho bé