Hotline : 0903.939.812 Email : loc.nguyenxuan@byprimrose.com

NỔI BẬT

CHUYÊN MỤC TIN

Dùng cửa sổ nhôm xingfa trong phong cách kiến trúc cổ điển

Lối cổ điển trong thiết kế không gian được xem tương đối phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Trong đó, cửa sổ nhôm xingfa đóng góp không nhỏ trong việc hoàn thiện phong cách này một cách hài hòa

Lối cổ điển trong thiết kế không gian được xem tương đối phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Trong đó, cửa sổ nhôm xingfa đóng góp không nhỏ trong việc hoàn thiện phong cách này một cách hài hòa. Đối với phong cách cổ điển, thông thường sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến các hoa văn chạm trỗ phức tạp. Và thường gặp nhất là đối với đồ nội thất. Bên cạnh đó, là những bộ cửa gỗ nặng nề và khô cứng. Chúng khiến người nhìn cảm thấy ngột ngạt và hạn chế tầm nhìn. Giải pháp cửa nay được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các công trình theo lối kiến trúc cổ điển chính là sử dụng cửa sổ nhôm xingfa.

Cửa sổ nhôm xingfa là gì? Cách nhận biết?

Ngoại quan bề mặt nhôm

Cửa sổ nhôm xingfa là những mẫu cửa sổ được sản xuất lắp ghép từ những thanh nhôm xingfa. Đặc trưng không thể lẫn với các dòng nhôm khác chính là những đường gân nổi bật trên bề mặt của bộ cửa sổ. Cửa sổ nhôm xingfa có độ dày từ 1.2mm ~ 2.0mm. Khách hàng có thể linh hoạt chọn độ dày sao cho phù hợp với vị trí cửa và mục đích sử dụng.

Cách ghép góc

Bộ cửa sổ xingfa thường được thể hiện với hai hình thức ghép góc cửa. Bao gồm ghép góc vuông 90 độ và góc 45 độ. Tương ứng với kiểu dáng mở lùa và mở quay. Thay vì thông thường kiểu cửa lùa chỉ giới hạn ở dạng ghép góc vuông. Mang đến nét đẹp hiện đại và sang trọng cho không gian cổ điển hoàn hảo.

Phụ kiện đi kèm

Cửa sổ xingfa là dòng cửa được xếp vào phân khúc tầm trung-cao cấp. Do đó, phụ kiện đi kèm theo bộ cửa đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng chính hãng. Phổ biến nhất đối với cửa xingfa là sử dụng phụ kiện Kinlong. Chúng được đánh giá là một trong những dòng phụ kiện cửa có độ bền tối ưu. Và cũng vì vậy mà hiện nay, trên thị trường cửa nhôm kính xuất hiện rất nhiều phụ kiện kém chất lượng gắn mác cao cấp. Dẫn đến tình trạng hư hỏng thường xuyên ở những vị trí như: tay nắm, bản lề, khóa,…

Những mẫu cửa sổ nhôm xingfa cho kiến trúc cổ điển

Cửa sổ mở quay truyền thống

Với lối kiến trúc cổ điển thì cửa sổ mở quay được xem là kiểu cửa bán chạy nhất cho phong cách này. Cửa sổ mở quay tại Prämie có thể kết hợp với mở hất. Từ đó tạo thành bộ cửa sổ có 2 hoặc 3 cánh. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng kiểu dáng mở quay 2 cánh thông thường. Cửa sổ mở quay sở hữu ưu điểm có thể mở rộng tối đa diện tích cánh cửa. Đưa gió vào không gian bên trong thuận lợi hơn. Tuy nhiên, điểm bất lợi lớn nhất là chúng có thể bị gió va đập vào cánh cửa nếu lắp ở vị trí cao tầng.
 
Cũng chính vì vậy, cửa sổ mở quay 2 cánh truyền thống chỉ được sử dụng phổ biến tại công trình nhà ở. Với quy mô như: nhà cấp 4, nhà 2 – 3 tầng, văn phòng trệt, vị trí phòng bếp, vị trí hướng ra sân vườn,…

Cửa sổ mở quay uốn vòm

Cửa sổ mái vòm được đánh giá là mẫu cửa phù hợp nhất cho phong cách kiến trúc cổ điển. Ngoại quan bộ cửa khiến người nhìn có thể liên tưởng đễn những lối kiến trúc cổ điển sang trọng bậc nhất từ châu Âu. Thế nhưng, tại Prämie, bộ cửa sổ không còn quá nặng nề bởi những vật liệu thô kệch nữa. Hiện nay, kiểu cửa sổ mái vòm được phát triển một cách sáng tạo và hiện đại. Với sự kết hợp giữa vật liệu Nhôm cùng kính cường lực. Bộ cửa sổ nhôm kính trở nên nhẹ nhàng hơn đối với tổng thể công trình. Kính cường lực mở rộng tầm nhìn và không gian. Đồng thời giúp không gian nhận được ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất.

 

Có thể bạn muốn xem (Tin cùng loại)

Ngắm nhà phố 2 tầng sang trọng

Thiết kế Nhà đẹp khác biệt

Nhà đẹp kiểu dáng mới lạ

Không gian nhà đẹp lý tưởng

60 ý tưởng trang trí phòng cho bé