Hotline : 0903.939.812 Email : loc.nguyenxuan@byprimrose.com

NỔI BẬT

CHUYÊN MỤC TIN

Các mẹo bảo quản cửa nhôm kính được bền đẹp

Cửa nhôm kính ngày càng được sử dụng trong nhiều gia đình, công trình khác nhau. Cấu tạo cửa gồm hai phần là khung nhôm và mặt kính với khả năng chịu lực tốt, độ bền, độ chắc chắn cao. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng nhưng nếu dùng sai cách có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ. Vậy phải làm sao để bộ cửa luôn bền, đẹp, hãy xem ngay cách bảo quản dưới đây.

Lỗi thường gặp khi dùng cửa nhôm kính

Trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính, nếu không đóng mở đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cửa. Trong bài viết này, Nam Hải Group đã tổng hợp một số lỗi thường gặp khi dùng cửa nhôm kính. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn tránh xa và sử dụng cửa ngày càng chính xác.
  • Dùng vật cứng chà sát lên bề mặt nhôm, dẫn tới có nhiều vết xước. Lỗi sai này thường gặp trong lúc vệ sinh cửa nên bạn hãy lưu ý
  • Treo vật nặng trên tay nắm cửa nhôm kính lâu ngày khiến các vị trí này bị xệ, lỏng ốc vít, nghiêm trọng hơn sẽ gây gãy cánh
  • Đóng mở cửa quá mạnh khiến bản lề cửa bị ảnh hưởng, lâu dần cũng gây xệ cánh, khó khăn khi sử dụng
  • Mở cửa quá góc độ cho phép có thể khiến cánh cửa bị gãy, dẫn tới phải sửa chữa, thay thế tốn kém chi phí
  • Không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa dẫn đến việc đóng mở khó khăn, bụi bẩn bám nhiều gây mất thẩm mỹ 

Cách bảo quản cửa nhôm kính 

Việc bảo quản và sử dụng cửa nhôm kính đúng cách sẽ giúp tăng độ bền, đẹp cho sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ điều này, dẫn đến chất lượng cửa bị giảm sút sau một thời gian sử dụng.
 
Hiểu được điều này, Nam Hải Group đã tổng hợp một số cách bảo quản cửa nhôm kính cho cả phần khung nhôm và phần kính. Bạn có thể tham khảo cách làm và thực hiện ngay hôm nay. 

Đối với phần khung nhôm

Khung nhôm là phần rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng bộ cửa. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản và sử dụng sau:
  • Vệ sinh khung nhôm trước khi vệ sinh kính, tránh việc bụi bẩn từ kính sẽ bám trên khung, dẫn tới việc vệ sinh khó khăn hơn. Lưu ý khi vệ sinh chỉ nên dùng khăn vải mềm, không dùng cọ sắt hay các vật sắc nhọn 
  • Tra dầu định kỳ ở vị trí các ốc, bản lề để tránh tình trạng rỉ sét do nhiệt độ, độ ẩm, môi trường gây ra. Khi tra dầu, việc đóng mở sẽ dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng hỏng hóc, ăn mòn

Đối với phần kính 

Thường các bộ cửa nhôm kính sẽ sử dụng kính cường lực, kính hộp, kính phản quang để tăng sự chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Kính là phần chiếm diện tích nhiều nhất của bộ cửa, giúp mở rộng tầm nhìn giữa hai không gian. Chính vì vậy, bạn cần chú ý cách bảo quản.
 
  • Chỉ lau kính bằng khăn mềm ẩm, không dùng khăn thô ráp chà lên mặt kính vì có thể gây bong tróc
  • Nên chọn dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng để đảm bảo việc làm sạch mang lại hiệu quả tốt nhất
  • Giữ thói quen vệ sinh cửa nhôm kính thường xuyên sẽ giúp tăng độ bền, tăng chất lượng cho sản phẩm

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra định kỳ tất cả các bộ phận trên cửa từ ốc, vít, tay nắm, bản lề,… Chúng là những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cửa nên không thể bỏ qua. Thói quen này vừa để “phòng bệnh” cũng như “chữa bệnh”, giúp bạn sớm phát hiện các lỗi hỏng và sửa chữa kịp thời. 

 

Có thể bạn muốn xem (Tin cùng loại)

Ngắm nhà phố 2 tầng sang trọng

Thiết kế Nhà đẹp khác biệt

Nhà đẹp kiểu dáng mới lạ

Không gian nhà đẹp lý tưởng

60 ý tưởng trang trí phòng cho bé